Phòng đôi là gì?

Phòng đôi là gì?

Phòng đôi là gì? Bao nhiêu người có thể lưu trú? Về thiết kế và đặc điểm của loại phòng này ra sao? Đây là một trong những thắc mắc mà những người muốn lưu trú tại khách sạn quan tâm và họ sẽ phân vân trong việc lựa chọn các loại phòng đôi nào phù hợp với nhu cầu của mình. Vì vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thiết kế, đặc điểm và những tiêu chuẩn của phòng đôi là như thế nào nhé.

Phòng đôi là gì? Phòng đôi khách sạn (Double room) là loại phòng thường dành cho 2 khách lưu trú với sự bố trí của một chiếc giường có kích thước lớn. Trong đó, loại phòng này thường sẽ dành cho một người, gia đình, cặp đôi, vợ chồng hoặc bạn bè đi nhóm từ 2 -3 người lựa chọn. Tùy mỗi khách sạn khác nhau thì sẽ có thiết kế bên trong và kích thước giường khác nhau nhưng về nội thất vẫn tiện nghi, đầy đủ, có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của khách lưu trú.

Các loại phân hạng phòng hiện nay trong khách sạn

Trước khi giải đáp về thắc mắc phòng đôi là gì thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về các hạng phòng có trong khách sạn hiện nay. Việc hiểu rõ về các loại phòng trong khách sạn sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi lựa chọn phòng ngủ nào phù hợp với mình. Sau đây là các loại phòng thường có trong khách sạn:

– Single Bedroom (SGL): phòng có 1 giường đơn dành cho 1 người.

– Twin Bedroom (TWN): phòng có 2 giường đơn dành cho 2 người.

– Double Bedroom (DBL): phòng có 1 giường đôi dành cho 1 người, 2 người hoặc từ 2 – 3 người.

– Triple Bedroom (TRPL): phòng có 3 giường đơn hoặc 1 giường đơn kèm 1 giường đôi dành cho 3 người như nhóm bạn bè, gia đình.

– Extra Bed: đây là loại giường kê thêm để biến thành phòng TWN (2 giường đơn cho 2 người) hoặc phòng DBL (phòng 1 giường lớn cho 2 người nằm).

Khi bạn đến đặt phòng tại các khách sạn thì lễ tân sẽ dựa vào số người lưu trú và dùng một số cụm từ kết hợp giữa chất lượng phòng với loại giường để giúp khách hàng có thể lựa chọn ra loại phòng như mong muốn.

Phòng đôi nghĩa là gì?
Đây là loại phòng Double Bedroom (DBL).

Vậy phòng đôi là gì?

Phòng đôi hay còn có tên gọi khác là Double Room (DBL), đây là loại phòng chỉ dành cho hai người và sẽ có sự bố trí của một chiếc giường lớn. Trong đó, những đối tượng thường hay lưu trú tại phòng đôi trong khách sạn thường là các cặp đôi, vợ chồng, gia đình và nhóm bạn bè từ 2 – 3 người.

Đa số giường của những loại phòng Double Room thường sẽ dựa theo thiết kế và nó còn có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của từng khách sạn. Chính vì vậy mà mỗi khách sạn khác nhau sẽ có những loại giường khác nhau. Thông thường thì bạn có thể bắt gặp một số loại giường thông dụng nhất hiện nay như:

– Kích thước bình thường: 2.0m x 1.6m.

– Kích thước giường Queen size 2.0m x 1.8m.

– Kích thước giường King size 2.0m x 2.0m.

Double Room là gì?
Double Room là gì? Là loại phòng đôi dành cho 2 người như cặp đôi, vợ chồng, gia đình hoặc nhóm bạn bè từ 2 – 3 người nằm chung.

Đặc điểm về nội thất và thiết kế của phòng đôi (Double Room)

Dù là loại phòng lưu trú nào trong khách sạn thì chúng đều có những đặc điểm riêng biệt và kể cả phòng đôi cũng không ngoại lệ. Để phân loại từng phòng thì người chủ tại khách sạn sẽ dựa vào những yếu tố như diện tích, view, nội thất, các đồ dùng thiết bị hiện đại… sao cho phù hợp với sinh hoạt và những nhu cầu cơ bản của khách đến lưu trú. Sau đây là một số đặc điểm của dạng phòng đôi:

– Cũng như tên gọi thì phòng Double Room là dạng phòng có bố trí bên trong là một chiếc giường lớn để phục vụ cho 2 khách lưu trú. Số lượng những người đặt phòng bao gồm gia đình, cặp đôi, vợ chồng hoặc nhóm bạn bè 2 – 3 người đi cùng nhau. Vì vậy những cách bài trí, diện tích phòng và các thiết bị, nội thất bên trong sẽ đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu của khách lưu trú.

– Tất cả những đồ nội thất bên trong phòng Double room đều phải được đồng bộ với diện tích và các thiết kế, chi tiết bên trong phòng. Trong đó việc bố trí các đồ nội thất cơ bản như tab đầu giường, bàn ghế để khách có thể ngồi uống trà hoặc coffee để ngắm cảnh, trò chuyện với nhau.

– Với mỗi hình thức kinh doanh của khách sạn mà họ sẽ bố trí các loại phòng đôi khác nhau. Sự khác nhau lớn nhất của các loại phòng Double Room này là về nội thất và các trang thiết bị tiện ích đi kèm như giường ngủ, bàn trang điểm, tủ lạnh, tủ quần áo, ghế sofa…. Vì vậy khi bạn lựa chọn những khách sạn càng có nhiều “sao” thì nội thất bên trong phòng Double room sẽ càng hiện đại.

– Đối với phòng Double Room thì có 2 loại giường nằm cơ bản là giường đôi nhỏ và giường đôi lớn. Với loại giường nhỏ sẽ được gọi là Double size bed có kích thước chuẩn là 1.5m x 2.0m và nó được dùng phổ biến tại các loại phòng Double, Triple, Family room. Còn đối với loại giường lớn sẽ được gọi là Queen size bed có kích thước chuẩn là 1.6m x 2.0m và nó được dùng phổ biến tại các phòng như Superior hay Standard. Do loại giường Queen Bed luôn mang lại sự thoải mái, rộng rãi đối với các cặp đôi hoặc vợ chồng nên nó được đặt tại những nơi có tiêu chuẩn cao cấp kèm giá thành cao hơn.

– Một loại giường đôi cao cấp nhất trong khách sạn chỉ phục vụ cho những khách thượng lưu đó là King size Bed. Đây là loại giường có thiết kế sang trọng, đường nét tinh tế tỉ mỉ và thường được đặt tại những loại phòng Suite hạng sang. Đi kèm với đó là những loại hình dịch vụ cao cấp và chi phí không hề rẻ chút nào.

Phòng đôi là gì và đặc điểm của nó?
Double Room thường có các thiết bị nội thất tiện ích như tivi, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của khách đến lưu trú.

Phân loại giường khách sạn theo kích cỡ

Việc hiểu biết về kích cỡ của các loại giường bên trong khách sạn sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại phòng phù hợp với mình. Sau đây là kích thước giường của các loại phòng khác nhau:

1. Giường đơn – Single Bed

Giường đơn hay còn gọi là Single Bed, đây là loại giường chỉ dành cho 1 người nằm và nó có kích thước chuẩn gồm 1m x 1.2m. Tuy nhiên, tùy thuộc vào diện tích của phòng rộng hay hẹp mà các loại giường đơn có những kích thước khác nhau như 1m x 1m9; 1.1m x 2m hoặc 1.2m x 2m.

2. Giường đôi – Double Bed

Giường đôi nhỏ thường có kích thước thông dụng là 1.5m x 2m và loại giường này thường dùng để phục vụ cho những đối tượng khách lưu trú như cặp đôi, vợ chồng hoặc những đối tượng khách từ 2 – 3 người có thể nằm chung 1 giường.

3. Giường đôi lớn – Queen Size Bed

Giường đôi lớn có kích thước chuẩn là 1.6m x 2m, mang lại sự thoải mái cho khách và nó được bố trí trong dạng phòng standard và superior.

4. Giường cỡ lớn – King Size Bed

Giường cỡ lớn được sử dụng để phục vụ cho khách giàu có, sang trọng với dạng phòng Deluxe và Suite. Những dạng phòng này sẽ được bố trí loại giường King size với kích thước đặc biệt đó là 1.8m x 2m.

Qua những thông tin mà mình đã cung cấp ở phía trên chắc bạn đã hiểu rõ hơn về phòng đôi là gì và nó có những đặc điểm nào rồi phải không? Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn ra loại phòng phù hợp với nhu cầu lưu trú của mình. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại khách sạn nhé!

Admin Stonewall

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *